new

Tìm hiểu những bí mật của Usenet trong 3 bước dễ dàng

Nếu bạn lãng phí quá nhiều thời gian trên Internet như tôi làm, bạn đã có thể torrented tất cả các loại tập tin như phim ảnh hoặc các hình thức khác của phương tiện truyền thông. Nhưng nếu tôi nói với bạn rằng có một thay thế nhanh hơn để BitTorrent mà cũng có thể bảo vệ sự riêng tư của bạn?

Đó chính xác là những gì Usenet là. Usenet không phải là một số nguyên mẫu mới lạ. Trong thực tế, nó là lớn hơn so với những gì hầu hết mọi người tin rằng khi họ nghĩ về Internet. Usenet ban đầu được tạo ra trong thời gian cuối năm 1970 đến cuối năm 1980 về cơ bản là một loạt các diễn đàn thảo luận bị ngắt kết nối và các nhóm. Nhưng ngày nay, các nhóm này có chứa một lượng lớn dữ liệu và các tập tin mà ai cũng có thể tải về.

Vậy tại sao không tập đoàn và các cuộc đàn áp của chính phủ trên Usenet?Ở một mức độ nào đó, họ có. Nhưng Usenet đã có thể ở lại theo radar vì có một vài sản lượng đánh bắt với nó như nó có thể có vẻ phức tạp hơn để sử dụng. Nhưng nó thực sự không phải là khó. Dưới đây là một số bước quan trọng mà ngay cả những người am hiểu công nghệ nhất là có thể sử dụng để bắt đầu tải về tất cả các loại tập tin thông qua Usenet.

  1. Trả tiền cho nhà cung cấp Usenet của bạn

Khi bạn tải về các tập tin thông qua Usenet, bạn sẽ được tải thông qua máy chủ trang trại và không thông qua chia sẻ peer-to-peer. Điều này tốt hơn bảo vệ sự riêng tư của bạn và cũng cho phép bạn tải về các tập tin mơ hồ hơn mà không có đủ máy gieo hạt. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải trả một khoản phí để những máy chủ có thể được duy trì.

Lệ phí không phải là nhiều, và hầu hết các nhà cung cấp Usenet sẵn sàng để cung cấp cho một thử nghiệm miễn phí trong khi bạn hiểu cách Usenet hoạt động. NewsHosting , một trong những dịch vụ Usenet phổ biến nhất, chi phí chỉ $ 13 mỗi tháng cho kế hoạch tiêu chuẩn của họ, mà những nơi không có giới hạn về số lượng dữ liệu có thể được chuyển giao. Đó là một mức giá đặc biệt xem xét các loại và số lượng dữ liệu mà có thể được tải về.

Hầu hết các nhà cung cấp Usenet sẽ tính phí khoảng cùng khối lượng, vì vậy người dùng nên xem xét các khía cạnh khác để xác định nhà cung cấp tốt nhất cho họ. Một trong những chìa khóa lớn nhất là lưu giữ dữ liệu – bởi vì các nhà cung cấp Usenet nhận dữ liệu rất nhiều, họ phải định kỳ xóa sạch dữ liệu cũ để làm cho căn phòng. Mục tiêu cho một nhà cung cấp với thời gian lưu giữ lâu hơn. Những điều khác để kiểm tra bao gồm bao nhiêu dữ liệu bạn có thể tải về và bao nhiêu kết nối bạn có thể có cùng một lúc.


  1. sử dụng SABnzbd

Ngoài một nhà cung cấp Usenet, bạn cần một khách hàng Usenet.Nhưng những loại khách hàng mà bạn nhận được phụ thuộc vào lý do tại sao bạn có ý định sử dụng Usenet.

Hai lý do để sử dụng Usenet là để có được quyền truy cập vào các nhóm thảo luận thú vị qua comp. * Hoặc tin tức. *, Hoặc tải tập tin. Về cơ bản, bạn có thể có được một khách hàng mà có thể làm một hay khác, hoặc bạn có thể trả tiền cho một khách hàng mà có thể làm cả hai. Nếu bạn quan tâm đến một khách hàng trả tiền, sau đó tôi sẽ khuyên bạn nênNewsbin .

Nếu quan tâm chính của bạn trong Usenet là để tải các tập tin và bạn không muốn trả tiền cho một khách hàng, sau đó lựa chọn tốt nhất cho đến nay là SABnzd . Khách hàng này là rất dễ dàng để cài đặt, đặc biệt là bởi vì nó đi kèm với một thuật sĩ hướng dẫn bạn về các bước.

Một điểm quan trọng ở đây là khi bạn đăng ký với một nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được thông qua các chi tiết máy chủ e-mail của nhà cung cấp cũng như mật khẩu. Ngoài ra, nhập số lượng kết nối mà các nhà cung cấp của bạn cho phép.

SABnzd sẽ khởi động lại ít nhất một lần để bạn có thể kiểm tra kết nối của máy chủ, nhưng một khi nó được hoàn tất, bạn sẽ có những địa chỉ mà bạn có thể sử dụng để có thể truy cập nó từ trình duyệt web của bạn.

  1. Làm thế nào để Tìm các tập tin

Vì vậy, bạn có khách hàng Usenet của bạn và nhà cung cấp, đó là nhữngcông cụ cần thiết để tải về tập tin. Nhưng bạn có thể không chỉ cần gõ “tìm các tập tin usenet” trên Google và mong muốn nhận được bất cứ nơi nào. Bạn sẽ phải tìm một indexer chuyên dụng để tìm các điểm vị trí mà từ đó bạn có thể tìm thấy tập tin Usenet, mà thường được gọi là NZBs.

Một số chỉ số tính chi phí vô cùng nhỏ như $ 1 mỗi năm để chạy, và bạn nên sẵn sàng để ăn trộm mà tiền ít. Nhưng một trong những thách thức lớn với chỉ số là những người lớn như NZBMatrix đã bị buộc phải đóng cửa. Binsearch.info , bây giờ, là một trong những chỉ số tốt hơn và nó là miễn phí.

Khi bạn tìm kiếm với binsearch, chỉ cần gõ vào các loại tập tin bạn muốn tìm. Cần lưu ý rằng ý nghĩa đặt tên tập tin Usenet có thể đặc biệt, vì vậy nó có thể mất một thời gian để có được hang của nó. Nhưng một khi bạn tìm thấy những tập tin mà bạn muốn, bấm vào dấu kiểm và nhấn vào nút “Tạo NZB” ở phía dưới. Máy tính của bạn sẽ tải về các tập tin NZB.

Từ đó, bạn có thể thêm các tập tin NZB để SAB, và SAB sẽ tải về các tập tin, giải nén chúng, và đặt chúng trong thư mục của bạn. Từ đó, bạn có thể làm điều đó một lần nữa, tải về và sử dụng tất cả các thông tin tải về, bạn có thể nhận được.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s