Healthy, new

Nếu bạn muốn trẻ em của bạn để trở thành công Trong tương lai, Talk To Them Trong This Way

Khi chúng tôi có con, một số người trong chúng ta có được càng nhiều thông tin chúng tôi có thể từ sách vở, lời khuyên từ bạn bè hoặc rất nhiều kiến ​​thức được tìm thấy trên internet. Những người khác đi với bản năng bên trong của họ và làm những gì họ cảm thấy là đúng. Cuối cùng, mọi người đều muốn nuôi dạy con cái của họ như là thành công càng tốt.

Có rất nhiều cách để chúng tôi có thể hỗ trợ, giảng dạy và khuyến khích con em chúng ta, nhưng khi nói đến cách chúng ta nói, chúng ta nuôi dưỡng một tư duy tăng trưởng hay suy nghĩ cố định ?

Tăng trưởng Mindset vs cố định Mindset

Hầu hết thời gian, sự khác biệt giữa thấm nhuần một tư duy tăng trưởng hay suy nghĩ cố định ở một đứa trẻ rất tinh tế. Cả hai có thể liên quan đến khen ngợi nhưng giá trị một nơi trên quá trình học tập trong khi một trong những khác là cố định trên kết quả học tập.

Một tư duy phát triển tạo ra một niềm đam mê cho việc học hơn là một cơn đói chính mà một tư duy cố định có nhiều khả năng đạt được. Nó đặc biệt quan trọng ở trẻ em, nơi nuôi dưỡng một tư duy tăng trưởng sẽ hình thành một khái niệm không thất bại. Nói cách khác, một tư duy cố định sẽ khiến đứa trẻ cảm nhận được sự thất bại nếu họ đã không đạt được một công việc, trong khi một đứa trẻ với một tư duy tăng trưởng là không thể xem mình là thất bại mặc dù không có đạt được những gì họ đặt ra để đạt được.

 

Ví dụ về chung cố định và tăng trưởng Mindset Phrases

tư duy phát triển là tất cả về sự nhấn mạnh về khả năng của một đứa trẻ hơn là cách thông minh và thông minh của chúng. Dưới đây là một số cuộc hội thoại thông thường cho thấy sự khác biệt giữa mỗi suy nghĩ.

Cố định Mindset:  “Bạn có câu trả lời chính xác, thực hiện tốt. Bạn thật thông minh!”

Tăng trưởng Mindset: “Bạn có câu trả lời chính xác, thực hiện tốt. Bạn làm việc rất chăm chỉ để hiểu điều đó và bạn đã làm nó! “

Cố định Mindset:  “Bạn đã hoàn thành câu đố đó một cách nhanh chóng! Bạn đang thực sự tốt ở những – cũng được thực hiện “

Tăng trưởng Mindset:  “Tốt lắm! Làm thế nào về bạn hãy thử một câu đố khó khăn hơn? Tôi nghĩ bạn có thể làm được!”

Tại sao Tăng trưởng Mindset là Vì vậy, quan trọng

Tiến sĩ Carol Dweck  là nhà tiên phong hàng đầu trong nghiên cứu tư tưởng tại Đại học Stanford và tin rằng tư duy tăng trưởng là điều cần thiết trong sự khuyến khích, sự tự tin, và cuối cùng, thành công. Khi một đứa trẻ cố gắng làm điều gì đó cho lần đầu tiên, những suy nghĩ của họ không gắn với như thế nào họ thực hiện nhiệm vụ hoặc làm thế nào thông minh họ; nó quan trọng hơn là họ hiểu rằng nó không phải là tất cả hoặc không có gì – có cơ hội không giới hạn để cố gắng và thử lại.

Đó là tất cả về nuôi trồng một mức độ tự trị trong vòng một đứa trẻ và cho phép họ không biết sợ hơn của thất bại và tự tin hơn khi thực hiện nhiệm vụ.

Dweck và các đồng nghiệp đã tiến hành một nghiên cứu liên quan đến trẻ em thứ bảy cấp người bắt đầu năm học của họ với điểm thi gần như giống hệt nhau. Tất cả các em được đánh giá các dấu hiệu của một tư duy tăng trưởng hay suy nghĩ cố định. Trong suốt hai năm, đã có một sự khác biệt phù hợp trong lớp giữa hai nhóm.

Hóa ra những đứa trẻ có tư duy cố định đã có mục tiêu rõ ràng khác nhau: họ là dễ bị tránh những công việc mà có thể hiển thị một thiếu trong bản thân mình, trong khi trẻ em với một tư duy tăng trưởng đã có một niềm tin rằng trí thông minh có thể được phát triển và do đó học được những điều mới ở tất cả các chi phí.

Khi Bạn nên bắt đầu Thấm nhuần Một Mindset tăng trưởng?

Nghiên cứu cho thấy rằng nó không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để khuyến khích một tư duy tăng trưởng ở trẻ em. Hầu hết trẻ em tự nhiên có một tư duy tăng trưởng nhưng những phản hồi chúng tôi cung cấp cho họ có một ảnh hưởng rất lớn vào việc này biến thành một tư duy cố định. Là cha mẹ, chúng tôi rất háo hức để ca ngợi con em chúng ta, nhưng đôi khi không biết làm thế nào đứa trẻ của chúng ta diễn giải các thông tin phản hồi.

Rõ ràng, thời gian tối ưu để khuyến khích tư duy tăng trưởng là từ thời điểm một đứa trẻ phát triển sự hiểu biết về ngôn ngữ, nhưng điều này không có nghĩa là không có hy vọng cho trẻ lớn – nó có thể được dễ dàng giới thiệu và thực hành sau này là tốt.

Hầu hết trẻ em lớn tuổi có một sự kết hợp của tăng trưởng và suy nghĩ cố định về một số thứ khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm, nhưng là một người mẹ, bạn có thể giúp khuyến khích tư duy tăng trưởng để phát triển tài với cẩn thận từ ngữ, hỗ trợ và lạc quan.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s