Healthy, new

Những người thông minh thường cảm thấy tức giận, bởi vì họ theo nguyên tắc này

Bạn có biết ai đó dường như luôn luôn đáp ứng một cách thích hợp trong mọi tình huống, ngay cả khi cảm xúc đang chạy cao? Rất có thể, người này có trí thông minh cảm xúc cao, đề cập đến khả năng đọc và quản lý chính xác cảm xúc của cá nhân và của những người khác xung quanh. Người thông minh cảm xúc thường vẫn bình tĩnh trong tình huống trầm trọng nhất, và kết quả là mối quan hệ của họ thường hài hòa. Đây là một kỹ thuật thường được sử dụng bởi những dân gian thông minh xã hội.

Bất cứ khi nào bạn ở trong tình huống khiến bạn cảm thấy phản ứng dữ dội, hãy tự lo cho mình 24 giờ trước khi bạn đưa ra ý kiến ​​và cảm xúc của bạn. Khi bạn bị áp lực, hệ thống thần kinh sẽ bung ra và cơ thể bạn bị tràn ngập adrenaline, cortisol và các hóa chất khác để ngăn cản bạn hành động hợp lý. Những người thông minh cảm thông biết rằng ngay cả những người thường phải đấu tranh để kiểm soát cảm xúc khi bị kích động, và họ hành động theo. [ 1 ] Họ biết rằng thời gian là một công cụ có giá trị trong việc xử lý các vấn đề.

Dành thời gian để xử lý cảm xúc của bạn và nhìn vào bức tranh lớn hơn sẽ ngăn cản bạn lúng túng, tức giận hoặc đau buồn. Mọi động lực thúc đẩy phản ứng đầu gối sẽ tiêu tan trong vòng vài giờ, và bạn có thể suy nghĩ cẩn thận về việc tiếp tục tiến hành như thế nào. Cách tiếp cận này đối với xung đột và giải quyết vấn đề có thể đi một chặng đường dài trong việc bảo vệ mối quan hệ quan trọng nhất của bạn từ các tranh chấp không cần thiết. Bằng cách dành thời gian xa người đã làm trầm trọng hơn bạn, bạn thể hiện sự tôn trọng cả cảm xúc lẫn trọng lực của tình huống.

Vì vậy, lần sau khi người nào đó làm phiền bạn, chỉ cần tự tay loại khỏi công ty của họ mà không làm phiền phức và ngồi vào vấn đề trong 24 giờ. Cảm xúc của bạn sẽ ổn định, để bạn tự do đưa ra một phản ứng hợp lý cho bất kỳ loại vấn đề.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s