Healthy, new

Nếu bạn muốn trẻ em của bạn thành công, đừng bảo vệ chúng bằng cách này

Bạn có bao giờ để cho con của bạn giành chiến thắng tại một trò chơi, chỉ vì bạn sợ làm tổn thương cảm xúc của họ? Là cha mẹ, có lẽ chúng ta đều có tội tại một số nơi che chở cho con cái của chúng ta khỏi nỗi đau của việc mất đi bằng cách để chúng đánh chúng ta bằng một cái gì đó, nhưng bằng cách đó, chúng ta sẽ giữ chúng lại. 

Ngừng để cho con bạn giành chiến thắng tất cả thời gian. Đây là cách bạn có thể chuẩn bị cho họ để đối mặt với sự cạnh tranh khi họ bước vào thế giới thực.

Chơi ở cấp độ của họ

Trẻ em có thể biết được bạn đang ném trò chơi hay không. Nếu họ thấy bạn đang mất đi vì mục đích, họ có thể thấy điều đó khi bạn từ bỏ họ, và cảm giác thất bại đó có thể leo lên họ sau này trong cuộc đời. Khi cạnh tranh với con của bạn, không đi tất cả ra như thể bạn đang chơi với một người lớn, mà là cạnh tranh ở cùng một mức độ mà họ đang ở trên.

Hãy Them Lose

Không ai thích mất, ngay cả người lớn. Tuy nhiên, việc mất của con bạn có chủ ý có thể gây hại nhiều hơn là tốt. Công việc của chúng tôi là chuẩn bị cho thế giới thực, nơi họ cần phải chuẩn bị để đối mặt với thất bại và đối phó với nó. Một nghiên cứu được thực hiện tại Trường Cao đẳng Amhurst [ 2 ]Cho thấy rằng trẻ em trải qua thành công “huyền ảo” ít có khả năng hình thành và xử lý bản án của mình về hiệu suất của chúng. Tương tự như vậy, họ có nhiều khả năng bỏ qua phản hồi.

Nói về nó

Một phần của cuộc sống là phản ánh những gì bạn đã làm, và cố gắng tốt hơn trong lần tiếp theo. Thật tự nhiên khi cảm thấy thất vọng hoặc tức giận nếu bạn không thành công. Khi con bạn mất, hãy để chúng biểu lộ cảm xúc của mình ở nơi riêng tư và đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái theo cách mình làm. Hãy nhắc nhở họ rằng luôn có thời gian tiếp theo.

Khuyến khích họ phản ánh về hiệu suất của chúng

Đôi khi, không phải tất cả các câu trả lời trong cuộc sống đều trở nên dễ dàng. Cần phải có thử thách và sai lầm để tìm ra cách để làm tốt hơn, và chúng ta thường học hỏi nhiều hơn từ hành trình hơn là kết quả cuối cùng. Nếu con bạn không thành công, thay vì nói với họ những gì họ cần làm, hãy hỏi họ nghĩ họ có thể làm gì để cải thiện. Nếu các giải pháp đến từ họ, họ có ý nghĩa hơn.

Tập trung vào nỗ lực

Nhắc nhở con của bạn rằng bất kể kết quả sẽ ra sao, họ luôn phải nỗ lực hết mình. Tất cả các tình huống trong cuộc sống sẽ đòi hỏi sự kiên cường và sự kiên trì để vượt qua, và đôi khi chiến thắng sẽ là một khu vực màu xám. Học cách cố gắng hết sức sẽ dạy cho trẻ bình phục dễ dàng vì thất vọng.

Nếu họ thắng, hãy dạy họ làm người chiến thắng ôn hòa

Cho phép con của bạn để hả hê và làm cho người khác cảm thấy xấu khi họ giành chiến thắng là bất lợi như nhau. Chiến thắng cảm thấy tuyệt vời, nhưng bạn nên chắc chắn rằng con bạn có ý thức về cảm giác thất bại. Sự nghiệp thể thao tốt đi một chặng đường dài. Dạy họ tôn trọng những cảm xúc của đối thủ cạnh tranh, và khiêm tốn khiêm tốn về thành công của họ. Những kỹ năng xã hội này sẽ rất quan trọng trong các lĩnh vực khác trong cuộc đời của họ.

Kỷ niệm các chiến thắng hợp pháp

Khi trẻ em chiến thắng, hoặc nếu họ đã cải thiện về điều gì đó sau khi phản ánh và làm việc chăm chỉ để đến đó, hãy cho họ biết họ làm tốt công việc nào. Khi bạn ăn mừng chiến thắng, nơi họ đã thực sự hoàn thành một cái gì đó, họ sẽ phân biệt giữa những gì nó mất để đi từ thất bại đến chiến thắng, và hiểu rằng chiến thắng không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Như đau đớn như nó có thể được cho họ, bạn cần phải để cho con bạn mất một lần trong một thời. Bằng cách để cho họ thất bại, bạn sẽ giúp họ thành công sau này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s