Healthy, new

Những điều tuyệt vời sẽ xảy ra khi bạn ăn một thìa mật ong trước khi ngủ mỗi ngày

Mật ong được cho là dược phẩm vàng của thiên nhiên, và vì những lý do tuyệt vời! Trong khi bạn thường nghe rằng bạn không nên ăn mật ong sau 7 giờ chiều, những người chữa bệnh dân gian châu Âu đã khuyên uống sữa ấm với một thìa mật ong để đảm bảo ngủ ngon giấc. Và họ không phải là những người duy nhất! Các bác sĩ y học truyền thống của Mexico được cho là uống trà rum với một thìa mật ong trước khi đi ngủ, và người Trung Quốc cổ đại sống bằng câu nói rằng họ nên “ăn mật ong mỗi đêm”. Nếu đây là trường hợp, tại sao chúng ta lại nói phải ngừng uống mật ong sau một thời gian nhất định của đêm? Dưới đây là một số ví dụ quan trọng là tại sao bạn nên ăn mật ong mỗi đêm trước khi đi ngủ.

Bạn sẽ ngủ ngon hơn

Khi hóa ra, mật ong nguyên chất làm việc kỳ diệu và thực sự được đề nghị để được ăn trước khi đi ngủ! Mật ong giữ gan của bạn đầy đủ và đảm bảo nó sản xuất đúng lượng glycogen vào ban đêm. Khi bạn tiêu thụ mật ong trước khi đi ngủ, não đi vào chế độ khủng hoảng tìm kiếm nhiên liệu. Mật ong cũng giúp não thông qua việc làm tăng mức insulin gây ra chất tryptophan vào não. Tryptophan được chuyển thành serotonin, sau đó hình thành melatonin. Rất nhiều người gọi melatonin là “hormone sinh lý” vì nó tăng khả năng miễn dịch và xây dựng lại các mô trong suốt thời gian nghỉ ngơi. Không chỉ melatonin giúp bạn trong khi bạn ngủ, nhưng nó đảm bảo rằng bạn thức dậy tốt nghỉ ngơi. Ai biết rằng uống mật ong sẽ làm tất cả điều đó?

Bạn sẽ mất một vài cân

Honey Diet được thành lập bởi Mike Mcinnes (một chuyên gia về dinh dưỡng và là cựu chuyên gia hóa học của Boots Chemist) khi ông nhận ra vận động viên ăn những thực phẩm giàu chất fructose (chẳng hạn như mật ong) đốt cháy chất béo gấp 10 lần so với người bình thường và tăng mức độ chịu đựng của chúng. Bạn thấy đấy, mật ong hoạt động như một chất đốt cho gan và cho phép nó sản sinh ra nhiều glucose. Khi glucose được sản sinh, nó báo động não rằng mức đường cao và ép buộc nó phóng thích các chất kích thích đốt cháy chất béo. Để thực sự thấy sự khác biệt về trọng lượng, bạn phải làm theo The Honey Diet, và thay thế đường bằng mật ong suốt cả ngày. Ngoài ra, bạn phải uống nước ấm với ba muỗng mật ong trước khi đi ngủ (để đảm bảo rằng các chất kích thích đốt cháy chất béo tiếp tục đi suốt cả đêm).

Thật khó để cắt đường ra khỏi chế độ ăn uống của bạn hoàn toàn. Nếu bạn uống cà phê với đường, bạn phải thay thế đường bằng mật ong. Bạn không thể ăn nhiều thức ăn vặt, và bạn cần phải cẩn thận với những gì bạn làm cho bữa ăn của bạn (đường là ở khắp mọi nơi). Nếu bạn cam kết với The Honey Diet, chắc chắn bạn sẽ thấy kết quả.

Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về chính mình

Nếu bạn nghĩ rằng thức dậy trẻ hóa và mất một vài cân là mật ong phải cung cấp, bạn đang nhầm lẫn. Mật ong được biết đến làm dịu đi cổ họng trong khi đóng vai trò như một loại thuốc ho. Hai muỗng cà phê mật ong sẽ làm dịu cơn đau thắt ngực nhất nhưng không dành cho trẻ em dưới 1 tuổi. Tại New Zealand và Australia, mật ong Manuka được sử dụng để chữa lành vết thương. Hình thức mật ong này đã được biết đến để ngăn chặn sự nhiễm trùng và có những đặc điểm tương tự như hydrogen peroxide.

Trong số những điều này, mật ong cũng cung cấp những lợi ích này:

  • Ngăn ngừa hình thành mảng bám trên răng
  • Giúp dị ứng
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn
  • Giúp trẻ (cũng như người lớn) với chứng acid reflux

Trong khi mật ong ngon thì hãy cẩn thận đừng để quá đà. Giữ một muỗng canh vì nó có đường cao, có thể không lành mạnh nếu được tiêu thụ với số lượng lớn. Mật ong có thể không được khuyến cáo cho người tiểu đường, vì vậy hãy kiểm tra với bác sĩ trước.

Ai biết mật ong là có lợi? Lấy một ít thuốc quý của thiên nhiên vào lần tiếp theo bạn ở cửa hàng, và gặt hái được tất cả những lợi ích mà nó mang lại.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s