Healthy, new

Dấu hiệu của lòng tự trọng thấp và các nguyên nhân Nguyên nhân bạn có thể không biết

Những người có lòng tự trọng thấp luôn luôn khó khăn về bản thân mình. Đôi khi họ thậm chí không thể thực sự chấp nhận lời khen bởi vì họ sẽ lần thứ hai đoán ý định của người dân.

Một số triệu chứng phổ biến là:

 • Không thể tin tưởng ý kiến ​​của riêng bạn
 • Luôn luôn suy nghĩ
 • Sợ phải thách thức, lo lắng bạn sẽ không vượt qua chúng
 • Khó khăn với bản thân nhưng khoan dung với người khác
 • Lo lắng thường xuyên và rối loạn cảm xúc

Một số triệu chứng ít được biết đến hơn:

Là một người tham công tiếc việc

Khi công việc mong đợi được xác định rõ ràng. Ngay cả khi có áp lực tại nơi làm việc, so với các mối quan hệ hoặc thế giới xã hội, nơi có rất nhiều điều chưa biết và không kiểm soát, công việc đơn giản hơn. Dễ dàng đáp ứng được kỳ vọng và hoạt động tốt trong công việc. Vì vậy, một số người có lòng tự trọng thấp sẽ chuyển sự tập trung của họ để làm việc và đưa tất cả năng lượng của họ ở đó.

Vượt quá

Nhiều người trong chúng ta đã nghe nói rằng những người có lòng tự trọng thấp thường có xu hướng thấp kém vì họ quá sợ gặp những thách thức mới và không đủ tự tin để sử dụng hết tài năng của họ. Tuy nhiên, có một cực đoan khác. Một số người trong số họ quá lo lắng về thất bại và bị từ chối, vì vậy họ sẽ cố gắng hết mình để được nổi bật để chứng minh giá trị của họ.

Nguyên nhân của lòng tự trọng thấp là gì? [ 1 ]

Hầu hết thời gian nó bắt nguồn từ thời thơ ấu của chúng tôi.

Những kinh nghiệm ban đầu tiêu cực dẫn đến lòng tự trọng thấp:

 • Trừng phạt thường xuyên
 • Thường xuyên bỏ bê
 • Lạm dụng lâu dài
 • Tiêu chuẩn của cha mẹ khắc nghiệt
 • Đang bị bắt nạt / tẩy chay
 • Đang ở vào cuối nhận của căng thẳng của người khác hoặc tuyệt vọng
 • Thiếu khen, ấm áp và tình cảm
 • Ở trong một gia đình hoặc một nhóm nơi các thành viên khác bị kỳ thị về

Trẻ thơ là khi chúng ta hình thành nên ” Bottom Line ” và ” Rules for Living ” có ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ, đó là lý do tại sao tất cả những kinh nghiệm tiêu cực đầu tiên có thể có tác động lâu dài lên tuổi trưởng thành của chúng ta.

Bottom Line ” là gì và nó ảnh hưởng như thế nào đến lòng tự trọng của bạn?

“Bottom Line” là cách bạn thường cảm thấy về một cái gì đó, dựa trên kinh nghiệm ban đầu của bạn. Ví dụ, “cảm giác của bạn khi bạn rời khỏi nhà trở thành điểm số cuối cùng cảm xúc khi bạn để lại những thứ khác trong cuộc sống của bạn.”, Theo nhà trị liệu Robert Taibbi [ 2 ]..

Khi chúng ta nói về lòng tự trọng, điểm mấu chốt là làm thế nào để mọi người xung quanh bạn đối xử với bạn, khi chúng ta lớn lên lấy tiếng nói của những người quan trọng đối với chúng ta. Họ có nói rằng bạn đáng yêu, hoặc bạn luôn không đủ tốt? Họ đã bỏ mặc bạn mà làm bạn cảm thấy vô giá trị?

Điều đó phần lớn ảnh hưởng đến cách bạn xem bản thân và do đó ảnh hưởng đến lòng tự trọng của bạn.

Làm thế nào để “Bottom Line” xác địnhQuy tắc sống của bạn

Dựa trên “Bottom Line”, chúng ta sẽ hình thành “Quy tắc Sống” của chúng ta, đó là những chiến lược để đối phó với cuộc sống. Ví dụ: nếu bạn có niềm tin rằng bạn luôn thua kém người khác, Quy tắc Sống của bạn sẽ “tốt hơn là không nói chuyện và giữ hồ sơ thấp”.

Mức độ tự trọng thấp ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc đời bạn như thế nào

Nó làm cho bạn nhầm lẫn tình yêu với lòng tự trọng thấp

Có lòng tự trọng thấp, bạn mong mọi người đối xử với bạn rất tồi tệ. Khi mọi người đang khá tốt với bạn, bạn cảm thấy rất vui mừng và có những cảm xúc tốt đối với họ. Điều này có thể dễ dàng nhầm lẫn là tình yêu và cũng làm cho mọi người sợ hãi những người có thể chỉ quan tâm đến việc trở thành bạn với bạn (lúc đầu).

Nó làm cho bạn có một bàn tay thấp hơn trong mối quan hệ

Như bạn nghĩ rằng đối tác của bạn quá tốt đối với bạn, bạn phải chịu đựng những điều mà bạn không nên chịu đựng. Đôi khi bạn thậm chí làm lẫn lộn tình yêu với lòng tự trọng. Bạn có thực sự cho vì bạn yêu anh ấy / cô ấy rất nhiều hoặc bạn chỉ dám không nói chuyện và mặc cả?

Nó làm cho chủ nhân của bạn cảm thấy rằng bạn không có tài

Những người có lòng tự trọng đôi khi đôi khi thực sự có năng khiếu. Nhưng họ không biết làm thế nào để thể hiện nó và “bán” bản thân mình. Trong cuộc họp họ nói im lặng, trong cuộc trò chuyện hàng ngày họ nói “xin lỗi” và “có thể” quá thường xuyên … Kết quả là các nhà tuyển dụng và các đồng nghiệp khác nhận thấy những người thấp kém như những người không có nhiều tài năng.

Nó có thể dẫn đến trầm cảm

Theo thời gian thấp lòng tự trọng có thể dẫn đến trầm cảm theo một nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Đại học Basel [ 3 ].. Nhà tâm lý học Lars Madsen nói thêm rằng lòng tự trọng thấp là “yếu tố then chốt trong việc phát triển và duy trì trầm cảm”.

Vậy làm thế nào để cải thiện lòng tự trọng?

Như chúng ta có thể thấy, lòng tự trọng thấp là một vấn đề sâu sắc bắt nguồn và dẫn đến nhiều hậu quả. Để giải quyết nó, đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng nó có thể. Điều quan trọng là, để sử dụng đúng cách.

Bỏ qua tất cả những lời khuyên “tích cực”

Rất thường chúng ta nghe mọi người nói “Hãy tích cực”, “Hey vui lên!”. Những người bị trầm cảm biết tất cả những điều này không giúp gì. Nó chỉ làm cho họ cảm thấy tồi tệ hơn.

Tương tự cho lòng tự trọng thấp, chỉ đơn giản nói với mọi người: “Tôi thật tuyệt vời!”, “Bạn thực sự tuyệt vời”, “Tại sao bạn không đánh giá cao chính mình?”, Hoặc thậm chí tệ hơn “Này bạn nên tự tin hơn “Không cải thiện lòng tự trọng của họ. Thay vào đó họ sẽ cảm thấy không đầy đủ hoặc thậm chí có tội về hành vi của họ.

Để cải thiện lòng tự trọng, bạn cần phải tập trung ở nơi khác

“Tự tin về lòng tự trọng cần phải nổi lên một cách tinh tế” [ 4 ]..

Giống như hạnh phúc, bạn không cảm thấy hạnh phúc hơn khi bạn tự cho mình hạnh phúc hơn. Bạn cần một số cách cụ thể để làm như vậy như theo đuổi mục tiêu thực sự quan trọng đối với bạn, như dành thời gian có chất lượng với người thân.

Khi bạn muốn cải thiện lòng tự trọng của mình, đừng cố gắng quá nhiều để suy nghĩ về cách để làm như vậy. Không có cách nào để cải tiến nó. Nó phải là sản phẩm phụ của sự hài lòng của cuộc sống tổng thể của chúng tôi.

Theo nhà tâm lý học Abraham Maslow [ 5 ], Để sống một cuộc sống trọn vẹn, bạn nên chăm sóc 5 cấp nhu cầu cơ bản của con người. Để giúp bạn hiểu thêm về mô hình tâm lý này, chúng tôi đã làm một video để giải thích nó. Hoặc bạn có thể tham khảo sơ đồ dưới đây trước tiên:

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s